GA TỰ ĐỘNG THÍCH ỨNG

"Chân ga tự động thích ứng (ACC)"

Trên đường cao tốc và đường ngoại ô, ACC theo dõi chiếc xe phía trước và tự động duy trì khoảng cách theo sau an toàn trên một phạm vi tốc độ từ 0 đến 180 km/h. Điều này giúp giảm sử dụng chân ga hoặc phanh, để lái xe an toàn hơn, thoải mái hơn trên những hành trình dài.

 
[Chi tiết vận hành] GA TỰ ĐỘNG
 
 
Camera 3D cũng nhận dạng vạch kẻ đường giao thông để theo dõi chính xác hơn.

Ngoài chiếc xe phía trước, camera 3D của EyeSight cũng có thể phát hiện các vạch kẻ đường trên làn đường để nhận biết làn đường nào đang đi. Điều này cho phép nhận biết chính xác hơn về vị trí của xe đi trước. Hệ thống có thể xác định liệu nó có nằm trong cùng một làn đường hay vừa thay đổi làn đường để tinh chỉnh thêm khả năng theo dõi của nó.

 
KHI GIAO THÔNG ĐÔNG ĐÚC
EyeSight sử dụng camera 3D màu với vùng nhận diện rộng để phát hiện xe ở phía trước. Nó cũng có thể phát hiện khi đèn phanh của xe phía trước sáng lên, giúp cho việc phanh xe nhẹ nhàng dễ chịu.
 

Camera EyeSight có thể nhận ra các vật thể có màu, có nghĩa là nó có thể phát hiện khi đèn phanh của xe phía trước sáng. Khi hệ thống phát hiện đèn phanh của xe trước, việc giảm tốc sẽ bắt đầu nhanh hơn để phản ứng của xe tự nhiên hơn. Điều này làm cho việc bám đuôi mượt mà hơn và mang lại sự an tâm hơn khi giảm tốc.

 
 
 
 
ƯU ĐIỂM

(1) Vùng quét rộng

Khả năng nhận dạng tuyệt vời có nghĩa là xe phía trược được phát hiện từ xa hơn. Điều này cho phép đáp ứng sớm hơn để tăng tốc và giảm tốc mượt hơn khi bám đuôi xe khác.

 
 
(2) Phản ứng cả với xe chen ngang

Camera nhận diện chính xác tình huống ở hai bên làn đường, do đó nó có thể hoạt động khi các phương tiện cắt vào cùng một làn đường. Tăng tốc và giảm tốc cho cảm giác mượt mà và gần như cách con người vận hành.

 
 
 

(3) Có thể bám đuôi trên đường cong

Hệ thống tiếp tục theo dõi xe phía trước ngay cả trên đường cong, để yên tâm hơn khi sử dụng kiểm soát hành trình.

 
 
(4) Tăng tốc tự nhiên như cách lái xe của con người

Trong khi ACC được kích hoạt, hệ thống cung cấp phản ứng tăng tốc mượt mà đến tốc độ đã cài đặt khi thay đổi làn đường để vượt xe phía trước. Việc tăng tốc bắt đầu với cảm giác tự nhiên để đảm bảo vượt xe tự tin, không căng thẳng.

 
 
ĐIỀU KHIỂN BÁM ĐUÔI XE

Khoảng cách giữa xe Eyesight và xe phía trước có thể được cài đặt bằng cách tham khảo bảng bên dưới.

Khoảng cách này được tăng hoặc giảm tùy theo tốc độ chạy của xe vì lý do an toàn. Xe chạy càng nhanh, khoảng cách này sẽ càng được tăng lên..

Khi chạy 100km/h, khoảng cách lớn nhất là 60 mét và ngắn nhất là 30 mét.