KIỂM SOÁT CHÂN GA TRÁNH VA CHẠM

"Kiểm soát chân ga tránh va chạm"
Hầu hết các lái xe đã trải qua những lúc họ thấy mình bị mất tập trung trong giây lát và vô tình vào nhầm số [R-D], hoặc tình cờ nhấn chân ga quá nhanh ...
EyeSight ngăn ngừa tai nạn hoặc giảm thiệt hại khi xe tăng tốc vô ý do lỗi người lái. Nếu hệ thống phát hiện ra người lái xe có thể đã nhầm lẫn, nó sẽ hạn chế công suất động cơ để chiếc xe di chuyển chậm hơn để giảm khả năng xảy ra tai nạn.
 
BƯỚC 1 Phát hiện vật cản
Camera 3D nổi quan sát tường, hàng rào hoặc các đối tượng khác ở phía trước xe.
Khi một mục tiêu được xác định phía trước xe khi đang đỗ hoặc di chuyển rất chậm, nếu hệ thống nhận thấy chân ga bị đạp quá mức cần thiết (do sai lầm của người lái), chức năng này sẽ giúp kìm hãm công xuất đầu ra của động cơ để đảm bảo chuyển động của xe chậm hơn bình thường để người lái có thêm thời gian xử lý tránh tai nạn.
 
 
 
BƯỚC 2 Kiểm soát công suất động cơ
Với một vật cản được phát hiện phía trước, nếu nhấn bàn đạp ga với lực không cần thiết, hệ thống sẽ xác định rằng đó là sự tăng tốc không chủ ý và cảnh báo người lái bằng đèn và âm thanh. Công suất động cơ cũng bị hạn chế làm cho xe di chuyển chậm hơn.
Trong khi hệ thống đang hoạt động sẽ có hàng loạt tiếng beep ngắn xuất hiện cùng với hình hiển thị “Obstacle detected” trên màn hình đa thông tin. Hình cảnh báo xe phía trước cũng sẽ chớp tắt.
Ngoài ra, hệ thống sẽ đóng nhỏ họng ga (3-4 giây) để giới hạn gia tốc xe.
Càng tiến gần chướng ngại, chân ga càng bị giới hạn để tăng thời gian cho người lái có phản ứng với mục tiêu.