PHANH PHÒNG TRÁNH VA CHẠM

 
Camera 3D liên tục theo dõi khu vực phía trước xe và cảnh báo người lái về một vụ va chạm tiềm ẩn. Nếu hệ thống phát hiện người lái xe không có hành động để tránh tai nạn ngay sau cảnh báo đầu tiên, nó sẽ tự động áp dụng phanh để giảm tốc độ xe hoặc dừng hẳn lại để tránh va chạm
 
Chi tiết vận hành
Chức năng Pre-collision Braking được thiết kế để giúp người lái giảm tốc độ xe hoặc dừng hẳn xe trong một vài điều kiện cho phép khi có chướng ngại phía trước. Hệ thống có hai chức năng là Pre-collision Braking và Pre-collision Braking Assist. Nếu hệ thống xác định là người lái không có hành động thích hợp để tránh va chạm, nó sẽ kích hoạt Pre-collision Braking. Nếu hệ thống nhận ra người lái đạp phanh không đủ mạnh, nó sẽ tự động tăng thêm lực phanh. Khả năng phanh trước khi va chạm tăng lên đáng kể và nhiều khả năng tránh được va chạm nếu tốc độ tương đối giữa hai xe dưới 50km/h hoặc giữa xe và người đi bộ dưới 35km/h..
Ngoài những chiếc xe khác, EyeSight Pre-Collision Braking (PCB) cũng nhận ra người đi bộ, xe đạp, xe máy và các vật thể khác để kiểm soát xe.
Đây là một lợi thế của EyeSight so với đối thủ sử dụng radar, và nên được làm nổi bật đúng cho khách hàng.

Ô tô

Xe máy

Người đi bộ

Người đi xe đạp

Hỗ trợ phanh tránh va chạm (PCB)
Hỗ trợ phanh tránh va chạm cung cấp lực phanh bổ sung khi người lái cảm thấy nguy hiểm và nhấn bàn đạp phanh (nhưng không đủ mạnh) sau khi hệ thống cảnh báo, để tránh va chạm hoặc giảm thiệt hại.
Hỗ trợ phanh tránh va chạm (PCB) không được kích hoạt nếu người lái đạp phanh trước khi việc Cảnh báo & kiểm soát phanh đầu tiên được kích hoạt đồng thời người lái vẫn tiếp tục điều khiển xe. Tuy nhiên, nếu hệ thống xác định rằng lực phanh không đủ và có nguy cơ va chạm cao, nó (PCB) sẽ kích hoạt phanh đủ mạnh để ngăn va chạm hoặc giảm thiệt hại.
 
 
EyeSight cho vùng quét rộng và ngăn ngừa tai nạn khi vận tốc tương đối giữa 2 xe < 50 km/h (30 MPH)
EyeSight đáp ứng phanh tránh va chạm (PCB) ở mức hiệu quả cao bằng cách sử dụng khả năng nhận dạng vượt trội của camera 3D. Không chỉ giúp ngăn va chạm ở tốc độ chênh lệch tương đối từ 50 km / h (30 MPH) trở xuống, EyeSight còn có thể phát hiện chính xác người đi bộ băng qua đường hoặc xe đạp cắt phía trước xe.
Hệ thống có thể nhận dạng chính xác các vật thể trong khu vực rộng ở hai bên làn đường, cho phép người đi bộ băng qua đường hoặc xe đạp cắt phía trước xe được phát hiện đúng cách để kích hoạt Phanh tránh va chạm (PCB). * 2
* 1: Hệ thống không thể ngăn va chạm ở tốc độ chênh lệch với xe phía trước vượt quá 50 km/h [35 km/h] cho người đi bộ do hạn chế về hiệu suất của EyeSight. Trong một số trường hợp, hệ thống có thể không ngăn được va chạm hoặc kích hoạt Phanh tránh va chạm (PCB), ngay cả khi chênh lệch tốc độ với xe phía trước là khoảng 50 km/h (30 MPH) [35 km/h [22 MPH) cho người đi bộ]
* 2: Hệ thống có thể không thể ngăn được va chạm hoặc kích hoạt Phanh tránh va chạm (PCB) nếu một vật thể cắt từ bên hông hoặc xuất hiện đột ngột.